Facebook tung ra tính năng gọi video Messenger Rooms miễn phí cho cuộc họp 50 người

Facebook tung ra tính năng gọi video Messenger Rooms miễn phí cho cuộc họp 50 người


Sau khi tiết lộ Messenger Rooms vào tháng trước, CEO Mark Zuckerberg của Facebook vừa cho biết tính năng này đã bắt đầu triển khai đến tất cả người dùng toàn cầu..

Theo Neowin, Messenger Rooms được thiết kế để cạnh tranh với Zoom và các ứng dụng gọi video khác đang ngày càng trở nên phổ biến do đại dịch Covid-19. Dịch vụ có thể hỗ trợ các cuộc gọi video với tối đa 50 người tham gia và cho phép cả phòng công khai lẫn riêng tư.

Messenger Rooms được cung cấp miễn phí cho các cuộc họp video đến 50 người
Messenger Rooms được cung cấp miễn phí cho các cuộc họp video đến 50 người
Ảnh: Facebook

Ông Zuckerberg cho biết trong thông báo của mình rằng: “Messenger Rooms là tính năng trò chuyện video nhóm được thiết kế cho các tương tác xã hội. Các phòng không có giới hạn thời gian, có thể kết nối tối đa 50 người và bạn có thể tạo chúng miễn phí trên Messenger, Facebook, cũng như sắp tới là Instagram và WhatsApp”.

Với những tính năng này, Messenger Rooms trở nên hấp dẫn hơn nhiều so với Zoom, công cụ có giới hạn thời gian 40 phút cho các tài khoản miễn phí.

Đầu tuần này đã có những hình ảnh đầu tiên nói về việc tích hợp Rooms cho WhatsApp và việc triển khai tương tự cũng sẽ được áp dụng cho Instagram trong tương lai như thông báo của ông Zuckerberg. Hiện tại, Messenger Rooms triển khai cho người dùng Facebook ở Mỹ, Canada và Mexico trước khi triển khai trên toàn cầu trong tuần tới.

Người dùng vẫn có thể sử dụng Messenger để thực hiện cuộc gọi cá nhân cũng như gọi nhóm, chat nhóm như trước đây. Nhưng với thay đổi mới, khi họ chọn vào mục “People” (Mọi người) trong Messenger sẽ nhìn thấy lựa chọn tạo phòng. Tại đây sẽ có nhiều tùy chọn khác nhau để người dùng tạo ra một phòng họp video trực tuyến theo ý muốn và mục đích riêng.

Chất lượng cuộc gọi được đánh giá tốt, kèm ưu điểm thêm một số tính năng như bộ lọc AR (thực tế tăng cường), hậu cảnh ảo…

Đại diện Facebook xác nhận hãng không mã hóa đầu cuối các cuộc gọi như cách làm với WhatsApp, nhưng khẳng định không xem hoặc nghe các cuộc gọi, tương tự với Messenger. Công ty khuyến khích người dùng báo cáo các phòng họp có hành vi vi phạm.

Tổng hợp
Nguồn thanhnien.vn


     LAPTOP USA >Nhập khẩu/phân phối laptop chính hãng.

Search tags:
DELL HP COMPAQ IBM LENOVO TOSHIBA ASUS ACER LG SAMSUNG APPLE SONY MICROSOFT GOOGLE FACEBOOK DESKTOP PC SECONDHAND ACCESSORIES SMART DEVICES Laptop USA USA Laptop